ข่าวทั่วไป

สนง.การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ จัดงาน “แอ่วเหนือ ม่วนอ๊ก ม่วนใจ๋” ครั้งที่ 3 (Lanna Expo Caravan 2014) ที่ จ.สงขลา

วันนี้ (13ก.ย.57) เวลา 14.00 น. ที่ ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายมนตรี ปิยากูล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “แอ่วเหนือ ม่วนอ๊ก ม่วนใจ๋” ครั้งที่ 3 (Lanna Expo Caravan 2014) ที่ จ.สงขลา โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ เป็นการบูรณาการ 3 หน่วยงานหลักของ 4 จังหวัด ของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 ประกอบด้วย ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด พาณิชย์จังหวัด และสาธารณสุขจังหวัด ได้แก่ จังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน ลำปางและแม่ฮ่องสอน โดยนำผู้ประกอบการให้บริการท่องเที่ยว ทั้งโรงแรม ที่พัก โปรแกรมการท่องเที่ยว ผลิตภัณฑ์สินค้าชุมชน งานหัตถกรรมพื้นบ้านท้องถิ่น บริการด้านสุขภาพมาจัดจำหน่ายภายในงาน “แอ่วเหนือ ม่วนอ๊ก ม่วนใจ๋” ครั้งที่ 3 (Lanna Expo Caravan 2014) เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเดินทางไปท่องเที่ยวจังหวัดต่างๆ ทั้ง 4 จังหวัด ในกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 โดยชูความโดดเด่นด้านวัฒนธรรม ความหลากหลาย การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม เชิงหัตถกรรม เชิงเกษตรและเชิงสุขภาพให้ผู้เข้าร่วมงานได้รู้จักจังหวัดทางภาคเหนือมากยิ่งขึ้น ภายในงานมีการออกบูธของผู้ประกอบการ การสาธิตและจำหน่ายสินค้าภูมิปัญญาท้องถิ่น บริการการท่องเที่ยวที่นำโปรโมชั่นมานำเสนอแก่ผู้มาเที่ยวชมงาน ซึ่งถือเป็นการเปิดตลาดเชิงรุก จำนวนกว่า 30 บูธ นอกจากนี้ยังจัดให้มีการแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนา อันเป็นอัตลักษณ์ที่โดดเด่นของภาคเหนืออีกด้วย สำหรับการจัดงานดังกล่าวที่จังหวัดสงขลา มีไปจนถึงวันที่ 14 กันยายน 2557 และในวันที่ 26-28 กันยายน 2557 จะมีการจัดงานอีกครั้ง ณ ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจร่วมงานได้ในวันเวลาดังกล่าว

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top