ข่าวมาใหม่

จังหวัดสงขลา เปิดกิจกรรม “บิน กิน เที่ยว” R/C SONGKHLA MEETING & CAMPING

วันนี้ (20 มี.ค. 64) ณ บริเวณหาดเก้าเส้ง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา นายวรณัฏฐ์ หนูรอต รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ประธานเปิดกิจกรรม “บิน กิน เที่ยว” R/C SONGKHLA MEETING & CAMPING โดยมีนายรัชต สำราญชลารักษ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยหน่วยงานอื่น ๆ อาทิ เทศบาลนครสงขลา สงขลาสเตชั่น และสมาชิกชมรมเครื่องบินเล็กบังคับวิทยุสงขลา หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและประชาชน เข้าร่วม

สำหรับกิจกรรม “บิน กิน เที่ยว” R/C SONGKHLA MEETING & CAMPING เป็นกิจกรรมที่จังหวัดสงขลา ร่วมกับสำนักงานกาท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา และหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้อง จัดขึ้นโดยภายในงานประกอบด้วย การแข่งขันและโชว์เครื่องบินเล็กวิทยุบังคับ การแคมป์ปิ้ง/กิจกรรมสังสรรค์ริมหาด มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนและเปิดโอกาสให้นักเล่นเครื่องบินเล็ก และให้เฮลิคอปเตอร์บังคับวิทยุมีโอกาสได้เข้าร่วมการแข่งขันและเพิ่มพูนทักษะ ส่งเสริมเยาวชนที่มีความสนใจเกี่ยวกับการบิน เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของเยาวชนรุ่นใหม่ เนื่องจากเป็นกีฬาที่ต้องใช้สมองความวิริยะอุตสาหะ ความประณีต รวมทั้งความคิดสร้างสรรค์อันเป็นผลทางอ้อมในการเข้าใจทางอากาศ พลศาสตร์และการวางแผนแบบการสร้างอากาศยานในอนาคต

นอกจากนี้ ยังเป็นการกระชับความสัมพันธ์ของสมาชิก R/C จากทั่วทุกภูมิภาค พร้อมส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลา ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มีความสนใจในด้านการบินเข้ามาเที่ยวในจังหวัดสงขลา และมีโอกาสได้เยี่ยมชมสถานที่สำคัญและจับจ่ายใช้สอยภายในจังหวัดสงขลา อีกด้วย

ฟารีด้า รอดกุบ /ภาพ-ข่าว

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top