ข่าวทั่วไป

“จุรินทร์” เปิดพรรค รับเลือดใหม่ออนไลน์ คัดส่งสมัคร ส.ส. ใต้

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นำ ส.ส. และอดีต ส.ส.ภาคใต้ของพรรค เข้าร่วมกิจกรรมในงานสัมมนาโครงการพัฒนาศักยภาพกรรมการและบุคลากรของสาขาพรรค ตัวแทนพรรคภาคใต้ ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-2 เมษายน 2564 ที่โรงแรม บี.พี. สมิหลา บีช จังหวัดสงขลา โดยได้ประกาศเปิดตัวคิวอาร์โค้ด ซึ่งเป็นแบบฟอร์มสำหรับการสมัครเพื่อเข้าร่วมทำกิจกรรมกับพรรคได้ในรูปแบบต่าง ๆ ที่พรรคจะได้เปิดพื้นที่สำหรับคนทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัย และเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ หรือเลือดใหม่ที่สนใจร่วมอุดมการณ์กับประชาธิปัตย์ ไม่ว่าจะในรูปแบบของการสนใจสมัครลงเลือกตั้งเป็น ส.ส. ทั้งแบบแบ่งเขตและแบบบัญชีรายชื่อ ผู้สมัครท้องถิ่นและผู้ที่สนใจจะช่วยงานพรรคในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งการเป็นคลังสมองให้กับพรรค การเป็นอาสาสมัครช่วยงานพรรคในพื้นที่ การร่วมกิจกรรมยุวประชาธิปัตย์ หรือการร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ที่พรรคจัดขึ้น

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ กล่าวว่า วันนี้ถือว่าเป็นกิจกรรมหนึ่งที่ตัวแทนจังหวัดกับตัวแทนที่เรามาประชุมกันทั้งหมด 50 เขตในภาคใต้ ซึ่งส่วนใหญ่เกือบ 80 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไปเป็นคนรุ่นใหม่ทั้งสิ้น การที่จะสมัครเข้ามาผ่านคิวอาร์โค้ดของพรรควันนี้ หรือการสมัครเข้ามาเป็นยุวประชาธิปัตย์ ซึ่งพรรคก็จะมีกิจกรรมต่อเนื่องทุกเดือน ขณะนี้ ทำมาได้หลายพันคนแล้วสำหรับยุวประชาธิปัตย์ ตั้งแต่ตนเข้ารับตำแหน่งหัวหน้าพรรคและจะเดินหน้าต่อไป โดยพรรคจะเปิดพื้นที่กว้างขึ้น ที่ผ่านมามีการทดลองเปิดพื้นที่ผ่านคิวอาร์โค้ด โดยนำร่องในพื้นที่กรุงเทพมหานครมาแล้วปรากฎว่าได้ผลตอบรับดีมาก จากการเปิดรับสมัครผู้สนใจมาเป็น ส.ก. ในนามพรรค มีผู้สมัครประมาณ 50 คน ในจำนวนนั้นสามารถคัดเลือกผู้มีคุณสมบัติที่มีความเหมาะสมได้ 3-40 คน คิดเป็น 70 เปอร์เซ็นต์ โดยประมาณ ถือว่าเป็นการเปิดศักราชในการเปิดพื้นที่ให้กับเลือดใหม่ของประชาธิปัตย์ ไม่ใช่มีแต่คนเดิม หรือมีแต่คนที่ทำการเมืองอยู่ในอดีตเท่านั้น แต่เราก็มีอนาคต มีคนรุ่นใหม่ที่จะเดินเข้ามาอีกเยอะ ขณะนี้ ก็เดินเข้ามาแล้วก็มีเป็นจำนวนมาก เพียงแต่ยังไม่ถึงเวลาที่จะเปิดตัวแต่จะเปิดตัวเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมต่อไป

“…นี่คือการเปิดศักราช เปิดพื้นที่ประชาธิปัตย์ภาคใต้ให้กว้างขึ้น สำหรับการรับเลือดใหม่ของประชาธิปัตย์ หรือคนรุ่นใหม่ คนใหม่ ๆ ที่สนใจมาร่วมงานการเมืองด้านต่าง ๆ กับพรรคประชาธิปัตย์อย่างเป็นรูปธรรม 1 เมษายนนี้ก็เป็นการนับหนึ่งในการเริ่มต้นเรื่องนี้สำหรับภาคใต้ เราทำเรื่องนี้มาครั้งหนึ่งแล้วที่กรุงเทพฯ ปรากฎว่ามีผู้สนใจสมัครเข้ามา ซึ่งช่วยให้เราสามารถคัดเลือกคนที่มีศักยภาพเข้ามาร่วมงานกับพรรคได้หลายคนอย่างน้อย 70 เปอร์เซ็นต์ ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมและเห็นว่ามีศักยภาพ…” นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ กล่าวทิ้งท้าย

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top