ข่าวประชาสัมพันธ์

“นิพนธ์” แถลงข่าวพร้อมระเบิดศึกกำปั้น “รวมพลคนจะนะ” สุดยอดมวยล้านที่ยิ่งใหญ่เพื่อคนชายแดนใต้ พร้อมสร้างความเชื่อมั่น ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัย ควบคู่กับมาตรการป้องกัน COVID-19 อย่างเต็มที่

มูลนิธิธงฟ้าช่วยคนยาก ร่วมกับศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ จังหวัดสงขลา องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ชมรมรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดจังหวัดชายแดนภาคใต้และภาคเอกชน ร่วมแถลงข่าวการแข่งขันชกมวยเพื่อการกุศล “ศึกมหกรรมมวยรวมพลคนจะนะ” โดยมีนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์การจัดการแข่งขัน เป็นประธานแถลงข่าวครั้งนี้

ช่วงบ่ายวันนี้ (5 เม.ย. 64) ที่องค์การบริหารส่วนตำบลตลิ่งชัน อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) นายวรณัฏฐ์ หนูรอต รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และนางสาวปรินดา ปาลาเร่ ผู้แทนองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งขันชกมวยเพื่อการกุศล ซึ่งรายได้จากการบริจาคจะนำไปมอบให้กับนักเรียนที่กำลังศึกษาอยู่ในโรงเรียน และสถาบันการศึกษาต่าง ๆ ชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา

นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า การแข่งขันชกมวยเพื่อการกุศล “ศึกมหกรรมมวยรวมพลคนจะนะ” จัดขึ้นเพื่อสนองนโยบาย และกลยุทธ์ในการอนุรักษ์ศิลปะและวัฒนธรรมในการเผยแพร่ศิลปแม่ไม้มวยไทย เป็นการสร้างความรักความสามัคคีของคนในพื้นที่ อีกทั้ง ยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในอำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา และจังหวัดใกล้เคียง พร้อมสร้างความเชื่อมั่นในการมาเยือนจังหวัดชายแดนภาคใต้ของคนนอกพื้นที่ รวมทั้งนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของกำลัง 3 ฝ่าย โดยมีการวางกำลังรักษาความปลอดภัยแบ่งเป็นชั้นนอก และชั้นใน ควบคู่กับมาตรการป้องกันป้องกันและควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) อย่างเต็มที่

นอกจากนี้ ยังเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนหันมาอนุรักษ์ศิลปะแม่ไม้มวยไทย ห่างไกลยาเสพติด และการส่งเสริมการท่องเที่ยวตามนโยบายของรัฐบาลที่จะยกระดับประเทศไทยไปสู่การพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวให้มีคุณภาพ และนำไปสู่การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน สำหรับกิจกรรมการแข่งขันชกมวยเพื่อการกุศล “ศึกมหกรรมมวยรวมพลคนจะนะ” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8- 9 เมษายน 2564 นี้ ณ สนามมวยชั่วคราวสนามแข่งขันนกเขาชวาหวังดี ตำบลตลิ่งชัน อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา โดยมีมวยคู่เอกทั้งหมด 4 คู่ ได้แก่ ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9 VS รุ่งกิจ บ.รุ่งโรจน์ , พันธุ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ VS ฉมวกทอง ไฟเตอร์มวยไทย , ชูเจริญ ดาบรันสารคาม VS เพชรพนมรุ่ง เกียรติหมู่ 9 และเขี้ยวพยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ VS ปฏัก ไฟเตอร์มวยไทย

ภายในงานยังมีการจัดจำหน่ายของดีราคาถูกจากโครงการ “ธงฟ้าสินค้าราคาประหยัด” ของกระทรวงพาณิชย์ เพื่อให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ได้มาจับจ่ายใช้สอยเลือกซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคในชีวิตประจำวันในราคาถูกตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อลดค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันโดยได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชน อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการผู้จัดฯ ได้ให้ความสำคัญถึงการป้องกัน และเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 อย่างเคร่งครัด โดยมีมาตรการเฝ้าระวังและการป้องกันอย่างเต็มรูปแบบตามคำแนะนำของศูนย์บริหารสถานการณ์ฯ ให้ประชาชนที่เข้าร่วมงานทุกคนผ่านการคัดกรองอย่างเข้มงวด และสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนทั้งในและนอกพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้าร่วมชมฟรี สำหรับผู้ชมทางบ้านสามารถรับชมถ่ายทอดสดผ่านทาง ช่อง 24 ทรูโฟร์ยู ตั้งแต่เวลา 18.00-20.00 น. และรายการ “ศึกยอดมวยไทย” ช่อง ททบ.5 เวลา 20.30 น. เป็นต้นไป

ทั้งนี้ หลังเสร็จสิ้นการแถลงข่าว นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้ร่วมประชุมติดตามการดำเนินงานของคณะกรรมการจัดงานฝ่ายต่าง ๆ ทั้งด้านสถานที่ ไฟฟ้าส่องสว่าง เครื่องปั่นไฟ การรักษาความปลอดภัย ฝ่ายสาธารณสุขการจัดพื้นที่จำหน่ายสินค้าธงฟ้าราคาประหยัด ที่จอดรถ การจัดคู่มวย การอำนวยความสะดวก ฯลฯ พร้อมกำชับทุกฝ่ายให้ดำเนินการจัดงานให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top