ข่าวทั่วไป

จังหวัดสงขลา เพิ่มความเข้มข้นมาตรการป้องกัน COVID-19 ย้ำ ประชาชนยกการ์ดให้สูง หลังพบการระบาดของโรคในพื้นที่ภาคใต้

วันนี้ (7 เม.ย. 64) ที่ห้องประชุม 1 ศาลากลางจังหวัดสงขลา นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา ครั้งที่ 18/2564 โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ อาทิ นายแพทย์อุทิศศักดิ์ หริรัตนกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลา นางนิภา งามไตรไร ผู้บัญชาการเรือนจำกลางสงขลา นายเชาวลิต นิฒรรัตน์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา ฯลฯ ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม

นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า ในช่วง 3-4 วันที่ผ่านมา ได้เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานครและจังหวัดใกล้เคียง รวมทั้งภาคใต้ ได้แก่ จังหวัดสุราษฎร์ธานีและเรือนจำในจังหวัดนราธิวาส ทำให้จังหวัดสงขลาต้องเร่งหารือเพิ่มความเข้มข้นมาตรการต่าง ๆ โดยเฉพาะการเดินทางเข้าจังหวัดควบคู่กับการฟื้นฟูเศรษฐกิจ ซึ่งจะต้องดำเนินการคู่ขนานให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ขณะนี้ ทางกรมราชทัณฑ์ได้ประกาศงดเยี่ยมผู้ต้องขังทั่วประเทศ ตั้งแต่ 5 เมษายน ถึง 5 พฤษภาคม 2564 เพื่อควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ได้อีกทางหนึ่ง

ทั้งนี้ จังหวัดสงขลาได้รับการจัดสรรวัคซีนล่าสุด จำนวน 10,000 โดส หรือจำนวน 5,000 คน ขณะนี้ กำลังทยอยฉีดวัคซีนให้เสร็จสิ้นภายในวันที่ 9 เมษายน 2564 โดยกลุ่มเป้าหมายแรกที่เข้ารับบริการฉีด คือ บุคลากรทางการแพทย์ และสาธารณสุขด่านหน้า ทั้งภาครัฐและเอกชน และ อสม. โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้รับบริการตามมาตรการอย่างเคร่งครัด พร้อมกล่าวเน้นย้ำให้ทุกภาคส่วนรวมทั้งประชาชนยกการ์ดให้สูง ภายใต้มาตรการ D-M-H-T-T ป้องกันการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 อย่างต่อเนื่อง

สุธิดา พฤกษ์อุดม สวท.สงขลา / ข่าว

KTSLive / ภาพ

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top