ข่าวทั่วไป

รัฐมนตรีฯ “นิพนธ์” ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังซ้ำซากบริเวณห้าแยกน้ำกระจาย พื้นที่ชุมชนในเขตเทศบาลตำบลพะวง และพื้นที่ใกล้เคียง

วันนี้ (10 ก.ย. 64) นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยนายวงศกร นุ่นชูคันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายมาหะมะพีสกรี วาแม ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยภัยเขต 12 สงขลา นายเชาวลิต นิฒรรัตน์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา นายไพเจน มากสุวรรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังซ้ำซากบริเวณห้าแยกน้ำกระจาย พื้นที่ชุมชนในเขตเทศบาลตำบลพะวง และพื้นที่ใกล้เคียง ในการล้างทำความสะอาดท่อระบายน้ำ ขุดลอกคูคลองเปิดทางน้ำไหล จัดเก็บขยะวัชพืชริมถนนสายลพบุรีราเมศวร์ เพื่อให้น้ำระบายลงสู่คลองสายหลักได้ง่าย รวดเร็วในช่วงฤดูฝน เนื่องจากเมื่อมีฝนตกหนักติดต่อกันก็จะทำให้พื้นที่ดังกล่าวมีน้ำท่วมขังรอการระบาย ส่งผลให้การจราจรติดขัด ประชาชนที่ใช้ถนนสัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก อีกทั้ง ยังเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุทางถนนอีกด้วย

จากการลงพื้นที่ในครั้งนี้ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้ตระหนักถึงปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ที่ประสบปัญหาน้ำท่วมบ่อยครั้งในช่วงฤดูฝน จึงได้มีการจัดการเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ดังกล่าวขึ้น ทั้งนี้ ได้บูรณาการการทำงานร่วมกันทั้งภาครัฐ เอกชน และส่วนราชการในการเตรียมพร้อมรับมือของทุกฝ่าย ทั้งด้านทรัพยากรบุคคล การเตรียมพร้อมเครื่องจักร เครื่องมือ การวางแผนช่วยเหลือประชาชนเมื่อเกิดเหตุให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในพื้นที่อีกด้วย

ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด / ข่าว-ภาพ

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top