ข่าวทั่วไป

รองผู้ว่าฯ สงขลา ตรวจเยี่ยมการรับสมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล และนายกองค์การบริหารส่วนตำบล บรรยากาศวันแรกเป็นไปอย่างคึกคัก ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด-19

วันนี้ (11 ต.ค. 64) นายวงศกร นุ่นชูคันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการเปิดรับสมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล และนายกองค์การบริหารส่วนตำบล ณ อาคารเอนกประสงค์องค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งหวัง หมู่ที่ 4 อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นวันแรกของการเปิดรับสมัคร โดยมีนายพนมเทียน เส้งวั่น ท้องถิ่นจังหวัดสงขลา นางพะเยีย ศิริโชติ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนายเจตน์ แก้วยศกุล ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งหวัง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมให้การต้อนรับ ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

นายวงศกร นุ่นชูคันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า จังหวัดสงขลา มีองค์การบริหารส่วนตำบลทั้งหมด 92 แห่ง โดยเปิดรับสมัครผู้สมัครรับเลือกตั้งวันที่ 11-15 ตุลาคม 2564 เวลา 08.30-16.30 น. ทุกวันไม่เว้นวันหยุด ณ ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบล พร้อมกันทั่วประเทศ ตามประกาศของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง และทุกแห่งต้องเตรียมพร้อมสถานที่รับสมัครให้มีความพร้อม เพื่อให้การดำเนินการจัดการเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย บริสุทธิ์ และยุติธรรม พร้อมกับขอเชิญชวนประชาชนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2564 ให้มากที่สุด

สำหรับบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีผู้สมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล และนายกองค์การบริหารส่วนตำบล เดินทางไปยังสถานที่รับสมัครแล้ว จำนวน 2 ทีม โดยไปลงชื่อตั้งแต่ก่อน 08.30 น. และจับสลากลำดับการยื่นใบสมัคร ในส่วนขององค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งหวัง จะมีสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล เขตละ 1 คน จำนวน 10 เขต มีนายกองค์การบริหารส่วนตำบล 1 คน และจะมีจำนวนหน่วยเลือกตั้งทั้งสิ้น 15 หน่วยเลือกตั้ง ซึ่งในภาพรวมการดำเนินการรับสมัครเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยดำเนินการรับสมัครตามแนวทางมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด และยังไม่ได้รับรายงานการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งแต่อย่างใด

ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด / ข่าว-ภาพ

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top