ข่าวมาใหม่

ผู้ว่าฯ สงขลา เปิด “งานเทศกาลกินเจหาดใหญ่” ประจำปี 2564 ประชาชนชาวสงขลาต่างสวมใส่ชุดขาวเข้าร่วมงานอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด-19

ช่วงเย็นวันนี้ (11 ต.ค. 64) นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนางดาเรศ จิตรัตน์ ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสงขลา ร่วมเปิด “งานเทศกาลกินเจหาดใหญ่” ประจำปี 2564 ณ บริเวณสวนหย่อมศุภสารรังสรรค์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยมี พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ พร้อมด้วยนายสุรพล กำพลานนท์วัฒน์ นายกสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา ร่วมให้การต้อนรับ ซึ่งมีประชาชนชาวจังหวัดสงขลาต่างสวมใส่ชุดขาวเข้าร่วมงานอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด-19

สำหรับ “งานเทศกาลกินเจหาดใหญ่” ประจำปี 2564 จัดขึ้นเป็นปีที่ 22 ในวันที่ 5-14 ตุลาคม 2564 เพื่อร่วมสืบสานอนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรมอันดีงามของชาวไทยเชื้อสายจีนที่ปฏิบัติสืบทอดกันมาช้านาน พร้อมเป็นการกระตุ้นฟื้นฟูเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นการส่งเสริมรายได้ให้กับผู้ประกอบการสร้างบรรยากาศให้กับเมืองหาดใหญ่ที่เงียบเหงามานาน สร้างภาพลักษณ์ที่ดี รวมทั้งสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยทั้งคนในพื้นที่ และจังหวัดใกล้เคียงที่พอมีกำลังทรัพย์ออกมาจับจ่ายใช้สอยกัน

โดยคณะกรรมการจัดงานฯ ได้ปรับรูปแบบงานในยุคนิวนอร์มอล จากเดิมให้เหลือเพียง 1 ใน 3 ตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ที่ ศบค. และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกำหนดไว้อย่างเคร่งครัด โดยงดจัดกิจกรรมบันเทิงทั้งหมด มีการปฏิบัติเว้นระยะห่างของร้านค้า ไม่มีที่นั่งรับประทานอาหารในงาน เน้นการซื้อกลับบ้านเท่านั้น การจัดจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ผู้จำหน่ายอาหารทุกคนต้องได้รับการฉีดวัคซีน และมีการตรวจ ATK ก่อนเริ่มงาน พร้อมขอความร่วมมือผู้ประกอบการ นักท่องเที่ยวที่เข้ามาในงาน รวมไปถึงพี่น้องประชาชนในจังหวัดสงขลาช่วยกันปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T-A ในการป้องกันโควิด-19

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา / ข่าว

ประชาสัมพันธ์เทศบาลนครหาดใหญ่ / ภา

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top