ข่าวทั่วไป

รองผู้ว่าฯ สงขลา ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ตำบลเขารูปช้าง และตำบลพะวง อำเภอเมือง พร้อมกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งการระบายน้ำ และให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่

วันนี้ (12 พ.ย. 64) นายวงศกร นุ่นชูคันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนายเชาวลิต นิฒรรัตน์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา รุดลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดสงขลา บริเวณหน้าโรงเรียนอนุบาลท่าสะอ้าน และหมู่ที่ 8 ตำบลพะวง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา พร้อมติดตามเครื่องสูบน้ำในพื้นที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา หลังจากฝนตกหนักในคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้น้ำเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและเกิดน้ำท่วมขังบริเวณถนน ทำให้การจราจรติดขัดรถขนาดเล็กไม่สามารถสัญจรได้ ซึ่งทางเทศบาลตำบลพะวงได้เร่งแก้ไขปัญหาเบื้องต้น โดยนำรถแบคโฮเข้าดำเนินการขุดลอกคูคลอง เพื่อเปิดทางระบายน้ำ ซึ่งทางจังหวัดสงขลาได้สั่งการให้ทางเทศบาลและหน่วยงานในพื้นที่เข้าดูแลประชาชนที่ได้รับผลกระทบ พร้อมตรวจสอบความเสียหายที่ได้รับสรุปรายงานอำเภอ และจังหวัด เพื่อให้การช่วยเหลือตามลำดับต่อไป

ขณะที่ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกได้ออกประกาศเตือนต่อเนื่อง ฉบับที่ 7 (34/2564) เรื่อง “คลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยและมีฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก” โดยมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังค่อนข้างแรงยังคงพัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามัน ประกอบกับร่องความกดอากาศต่ำ หรือร่องฝนพาดผ่านภาคใต้ตอนล่าง ส่งผลให้บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี และนครศรีธรรมราช ระมัดระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักถึงหนักมากและปริมาณฝนสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ในช่วงวันที่ 12-13 พฤศจิกายน 2564 สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันดังกล่าว ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารการพยากรณ์อากาศอย่างใกล้ชิดที่ www.songkhla.tmd.go.th

ณิชารีย์ หนูบุญ / ข่าว-ภาพ

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top