ข่าวการศึกษา

“นิพนธ์” ตรวจพื้นที่ “ปัตตานี” เยี่ยมให้กำลังใจ จนท. ย้ำ ต้องไม่ประมาททั้งภัยอุบัติเหตุ-โควิด-19 พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวดขับขี่เร็ว-มึนเมา เพื่อสร้างความสุขให้คนไทยตลอดเทศกาลปีใหม่ 65

วันนี้ (30 ธ.ค. 64) นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดตรวจ เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 พร้อมมอบของใช้จำเป็นในการปฏิบัติงานให้กับเจ้าหน้าที่ รวมถึงได้พูดคุยให้กำลังใจในพื้นที่จังหวัดสงขลา และจังหวัดปัตตานี จำนวน 6 จุด ประกอบด้วย จุดที่ 1 ด่านความมั่นคงควนมีด อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา จุดที่ 2 ด่านเกาะหม้อแกง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี จุดที่ 3 จุดตรวจดอนยาง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี จุดที่ 4 จุดตรวจกรงอิตำ อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา จุดที่ 5 จุดตรวจบ้านนา อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา และจุดที่ 6 จุดตรวจหน้าศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบกตำบลเขารูปช้าง จังหวัดสงขลา

นายนิพนธ์ บุญญามณี กล่าวว่า ครั้งนี้ได้มาเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่เนื่องในเทศกาลวันปีใหม่ ซึ่งปีนี้เรามีสถานการณ์ทั้งการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และดูแลความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนของพี่น้องประชาชนที่สัญจรไปมาในช่วงเทศกาล ที่มีการนำรถออกมาใช้บนถนนจำนวนมากทำให้การจราจรคับคั่ง ต้องเตรียมความพร้อมทั้งความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน และมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยเฉพาะสายพันธุ์โอมิครอน จึงขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนในการเดินทางสัญจรไปมาอย่างระมัดระวัง และขอให้ทุกฝ่ายร่วมมือกันมีการตรวจเข้มตามด่านต่าง ๆ โดยเฉพาะด่านในชุมชน หรือหมู่บ้าน ซึ่งผู้นำชุมชนไม่ควรปล่อยให้เมาสุราแล้วขับรถโดยเด็ดขาด ควรมีสติในการใช้รถใช้ถนน ดื่มไม่ขับ และปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะเป็นการสวมหมวกนิรภัย คาดเข็มขัดนิรภัย เพื่อลดการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินจากอุบัติเหตุ

“…อย่างไรก็ตาม รัฐบาล กระทรวงมหาดไทย และเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มีความพร้อมในการดูแลพี่น้องประชาชนตลอดช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 เพื่อให้เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของพี่น้องคนไทยทุกคน…” นายนิพนธ์ บุญญามณี กล่าวทิ้งท้าย

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top