ข่าวทั่วไป

ผู้ว่าฯ สงขลา ออกเยี่ยมจุดตรวจและจุดบริการร่วมในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ พร้อมติดตามการอำนวยความสะดวก เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565

วันนี้ (1 ธ.ค. 64) นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นำคณะทำงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา ประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา และรองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ และจุดบริการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 จำนวน 2 แห่ง ประกอบด้วย ด่านตรวจความมั่นคงบิ๊กซี คลองแห และด่านตรวจความมั่นคงโลตัส หาดใหญ่ใน พร้อมทั้งได้มอบแนวทางในการดำเนินงาน และเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังและเคร่งครัด เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุและความสูญเสียให้เหลือน้อยที่สุด จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้มอบเครื่องดื่มชูกำลังและอาหารว่างแก่เจ้าหน้าที่เพื่อเป็นขวัญ กำลังใจ

สำหรับสถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนนช่วงปีใหม่ พ.ศ.2565 ในจังหวัดสงขลา ระหว่างวันที่ 29-31 ธันวาคม 2565 ภายใต้การรณรงค์ “ชีวิตวิถีใหม่ ขับขี่อย่างปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ” มีอุบัติเหตุสะสมรวม 32 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 31 ราย และเสียชีวิต 1 ราย สาเหตุหลักมากจากการดื่มแล้วขับ ตัดหน้ากระชั้นชิด และทัศนวิสัยไม่ดี ส่วนยานพาหนะที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ได้แก่ รถจักรยานยนต์ และพฤติกรรมเสี่ยงที่ทำให้บาดเจ็บ และเสียชีวิตมาจากการไม่สวมหมวกนิรภัย

จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้เดินทางไปยังสถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอหาดใหญ่ แห่งที่ 1 ติดตามความพร้อมการอำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ ประจำปี 2565 ควบคู่กับการดูแลมาตรการด้านสาธารณสุข โดยให้หน่วยงานสาธารณสุขจังหวัด สาธารณสุขอำเภอ และหน่วยงานท้องถิ่นในพื้นที่เข้ามาดูแล คัดกรองเบื้องต้น รวมถึงการตรวจ ATK ให้กับประชาชนผู้เดินทางเพื่อสร้างความมั่นใจ นอกจากนี้ ยังเปิดจุดให้บริการวัคซีน แก่ผู้ที่ยังไม่ได้รับวัคซีน หรือต้องการรับวัคซีนในเข็มที่ 2 หรือเข็ม 3 เพื่อให้เกิดความปลอดภัยต่อตนเองและเพื่อนร่วมทาง สำหรับผู้ที่เดินทางทางอากาศ ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ จัดตั้งจุดให้บริการคัดกรองผู้เดินทางเข้า-ออก อย่างเข้มข้น โดยผู้เดินทางจะต้องได้รับวัคซีนอย่างน้อย 2 เข็ม และติดตั้งโปรแกรมในการเฝ้าติดตามผู้เดินทาง รวมถึงมีการเพิ่มช่องทางให้บริการวัคซีนเข็มที่ 3 ด้วยเช่นเดียวกัน

โอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ได้ปฏิบัติหน้าที่และให้บริการพี่น้องประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย พร้อมได้กล่าวทิ้งท้ายถึงพนักงานขับรถ ให้ใช้ความระมัดระวังในการเดินทางเป็นพิเศษ เนื่องจากขณะนี้จังหวัดสงขลา และพื้นที่ใกล้เคียงอยู่ในช่วงฤดูมรสุม มีฝนตกลงมาเป็นระยะ จึงต้องเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่ เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้เดินทางกลับภูมิลำเนาอย่างปลอดภัย และร่วมเฉลิมฉลองกับครอบครัวในช่วงเทศกาลวันปีใหม่อย่างมีความสุข

ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด /ข่าว

ประชา-ณัฐภรณ์/ภาพ

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ข่าวยอดนิยม

To Top