ข่าวทั่วไป

“สรรเพชญ” ช่วยชุมชนสงขลา แจกไข่ไก่กว่า 300,000 ฟอง

วันนี้ (11 ม.ค. 65) นายสรรเพชญ บุญญามณี ผู้ช่วยดำเนินงานนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา และประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกิจกรรม “ไข่สรรเพชญ ปันสุข” ปีที่ 3 จำนวนกว่า 300,000 ฟอง แจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชน ในพื้นที่เขตอำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา เพื่อปันสุขให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่กำลังมีการแพร่ระบาดของโรคอย่างต่อเนื่อง และปัญหาราคาสินค้าที่ปรับตัวสูงขึ้น ให้พี่น้องได้นำไปประกอบอาหารอาจจะเป็นการช่วยเหลือที่ไม่มาก แต่อยากเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนได้บ้าง ขอความร่วมมือให้คนละ 1 ถุง โดยผู้ที่มารับแจกไข่ไก่ต้องเว้นระยะห่าง และต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน

ทั้งนี้ กิจกรรม “ไข่สรรเพชญ ปันสุข” ครั้งนี้ นับเป็นปีที่ 3 โดยในปีนี้ได้มีการแจกไข่ตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม 65 และยังคงแจกจ่ายให้พี่น้องประชาชนชาวสงขลาไปอย่างต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์โควิดจะคลี่คลาย

“…ซึ่งก่อนหน้านี้ตั้งแต่เริ่มเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ผมและทีมงานได้จัดแจกหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอร์ล้างมือพร้อมกับเปิดครัวสรรเพชญ ผลิตอาหารพร้อมรับประทานแจกประชาชนในพื้นที่ พร้อมนำ้ดื่มและแจกถุงยังชีพ ฟักทอง ฟักเขียว พริก เพื่อปรุงอาหารให้กับพี่น้องประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง…” นายสรรเพชญ บุญญามณี กล่าว

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ข่าวยอดนิยม

To Top