ข่าวประชาสัมพันธ์

มูลนิธิยังมีเรา เตรียมจัดกิจกรรม “ยังมีเรา ปั่นปันสุขหยุดมะเร็ง” ที่จังหวัดสงขลา เพื่อผู้ป่วยมะเร็งที่ยากไร้ และกระตุ้นให้คนไทยหันมาตระหนักรู้เท่าทันโรคมะเร็ง

วันนี้ (10 พ.ค. 65) ที่ห้องประชุม ชั้น 2 สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดสงขลา จัดให้มีการประชุมเตรียมจัดกิจกรรม “ยังมีเรา ปั่นปันสุข หยุดมะเร็ง” ที่จังหวัดสงขลา โดยมีผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา เทศบาลนครสงขลา สถานีตำรวจภูธรเมืองสงขลา เข้าร่วมประชุม

สำหรับความเป็นมาของโครงการ ทางมูลนิธิยังมีเราเล็งเห็นความสำคัญถึงภัยร้ายของโรคมะเร็งที่เป็นสาเหตุของการเสียชีวิตอันดับ 1 ของคนไทย จึงจัดกิจกรรมปั่นการกุศลเพื่อผู้ป่วยมะเร็งที่ยากไร้ เพื่อให้ความรู้แก่ประชาชน และกระตุ้นให้คนไทยหันมาตระหนักรู้เท่าทันโรคมะเร็ง ในโครงการ “ปั่นปันสุข หยุดมะเร็ง” ปั่นจักรยาน ใน 5 จังหวัด ไปพร้อมกับผู้ประกาศข่าวจากสถานีโทรทัศน์ช่อง TOP NEWS และนายแพทย์อนิรุทธ์ นิรนาท เจ้าของเพจ “หมอหมู สู้มะเร็ง”

“มูลนิธิยังมีเรา” เป็นองค์กรเอกชนสาธารณกุศล จัดตั้งโดยสถานีโทรทัศน์ช่อง TOP NEWS เป็นสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม และเคเบิลทีวี ดำเนินการโดยบริษัท ท็อปนิวส์ ดิจิตัล มีเดีย จำกัด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการสังคมสงเคราะห์ในการช่วยเหลือผู้ยากไร้ ไม่แสวงผลกำไร โดยเงินบริจาคจะนำสมทบทุนเพื่อผู้ป่วยมะเร็งยากไร้ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ (รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ ในพระอุปถัมภ์ฯ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เพื่อผู้ป่วยมะเร็งยากไร้ รพ.จุฬาภรณ์) จัดกิจกรรม “ปั่นปันสุข” จำนวน 5 แห่ง ภายใต้มูลนิธิ “ยังมีเรา” เพื่อเป็นกองทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งที่ยากไร้

โดยการจัดกิจกรรมที่จังหวัดสงขลา กำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 05.00-10.30 น. ผู้ที่สนใจสามารถสมัครปั่น ฟรี รับจำนวน 300 คน (www.topnews.co.th/bike) จะได้รับเสื้อปั่น อาหาร และเครื่องดื่ม พร้อมประกันอุบัติเหตุ โดยจำกัดความเร็วไม่เกิน 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ระยะทางปั่นรวม 29 กิโลเมตร (ระยะเวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง) มีจุด St art-Finish ณ ประตูสนามติณสูลานนท์ องค์การบริหารส่วนจังหวัด (ฝั่งถนนหาดชลาทัศน์) โดยมีจุดพัก น้ำ ณ โรงสีแดง (ถ่ายภาพร่วมกัน)

ในส่วนของมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นักปั่นต้องฉีดวัคซีนครบโดสอย่างน้อย 3 เข็ม , ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนต้องแสดงผลการฉีดวัคซีน ณ จุดคัดกรองก่อนเข้าร่วมงาน , ผู้เข้าร่วมกิจกรรม และผู้เกี่ยวข้องทุกคน ต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่เข้าร่วมกิจกรรม ณ จุด Start และ Finish , ตั้งจุดตรวจคัดกรองก่อนเข้างาน เพื่อวัดไข้ให้กับผู้เข้าร่วมงานทุกคน หากท่านใดที่ร่างกายไม่พร้อม หรือไม่สบายกระทันหันจะไม่อนุญาตให้ร่วมปั่นในครั้งนี้ , จัดจุดบริการล้างมือ หรือแอลกอฮอล์บริเวณทางเข้าสถานที่จัดกิจกรรม , ในขบวนปั่น รักษาระยะห่างในการปั่นจักรยานต่อคัน อย่างน้อย 1-2 เมตร , ให้นักปั่นเตรียมขวดน้ำมาเอง สำหรับใช้ในเส้นทางปั่น ทีมงานจัดเตรียมน้ำสำหรับเติมให้ที่จุดพัก (เพื่อลดการสัมผัส) , ทางผู้จัดเตรียมอาหารแบบกล่องให้นักปั่นเพื่อนำกลับไปรับประทาน (งดการรวมกลุ่ม) , ให้ผู้เข้าร่วมงานทุกคน ใช้สแกน QR Code แพลตฟอร์ม “ไทยชนะ” เพื่อเช็คอิน และสแกนเช็คเอาท์ เมื่อออกจากงาน และจะมีการทำความสะอาดห้องน้ำทุก 1-2 ชั่วโมง มีเจ้าหน้าที่ประจำเพื่อทำความสะอาด ด้วยน้ำยาทำความสะอาด และฆ่าเชื้อด้วยแอลกอฮอล์

สุธิดา พฤกษ์อุดม / ข่าว-ภาพ

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ข่าวยอดนิยม

To Top