ข่าวทั่วไป

จังหวัดสงขลา รุกต่อ “สงขลาเมืองกีฬา (Songkhla Sport City)” พร้อมจัดการแข่งขัน“สงขลาไตรกีฬา (Triathlon)” 25-26 มิถุนายน 2565 มุ่งส่งเสริมการท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจควบคู่กับการพัฒนากีฬาอย่างเป็นระบบ

ช่วงบ่ายวันนี้ (14 มิ.ย. 65) ที่ห้องประชุมสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา ถนนราชดำเนิน อำเภอเมืองสงขลา นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการจัดการแข่งขันสงขลาไตรกีฬา (Triathlon) โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ตลอดจนผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา , สถานีตำรวจภูธรเมืองสงขลา , สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา , องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา เป็นต้น เข้าร่วมประชุม

นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า จังหวัดสงขลา โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา กำหนดจัดกิจกรรมการแข่งขันสงขลาไตรกีฬา (Songkhla Triathlon) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว เพิ่มรายได้จากการท่องเที่ยวโดยภาพรวมของจังหวัด พร้อมทั้งส่งเสริมและพัฒนาการกีฬาอย่างเป็นระบบ ตอบสนองต่อความต้องการของประชาชน และได้รับการประกาศให้เป็นเมืองกีฬา (Songkhla Sport City) ในวันที่ 25-26 มิถุนายน 2565 ณ บริเวณลานจอดรถสวนสาธารณะเมืองสงขลา (สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ) ชายหาดชลาทัศน์ เทศบาลนครสงขลา อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา โดยกำหนดพิธีเปิดงาน และปล่อยตัวนักกีฬา ช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 จำนวน 420 คน ทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ อาทิ ประเทศอินเดีย นิวซีแลนด์ อังกฤษ ออสเตรเลีย เป็นต้น โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 ประเภท ประกอบด้วย ไตรกีฬา (ว่ายน้ำ 750 เมตร/ปั่นจักรยาน 20 กิโลเมตร/วิ่ง 5 กิโลเมตร) , ไตรกีฬาประเภททีม , ทวิกีฬา และวิ่งฟันรัน ชิงถ้วยรางวัล และเงินรางวัลรวม 166,500 บาท

ทั้งนี้ จังหวัดสงขลาได้ขับเคลื่อนความเป็น “สงขลาเมืองกีฬา (Songkhla Sport City)” อย่างต่อเนื่อง โดยกำหนดให้ทุกภาคส่วนหันมาออกกำลังกายทุกวันพุธ เพื่อเสริมสร้างสุขภาพกายและใจ ทั้งส่วนราชการ และผู้ประกอบการอุตสาหกรรมในจังหวัดสงขลาซึ่งมีอยู่มากกว่า 1,300 โรงงาน ซึ่งต่างพร้อมใจตอบรับเข้าร่วมกิจกรรม เพื่อให้เกิดการรับรู้เป็นวงกว้าง นอกจากนี้ จังหวัดสงขลาได้เสนอขอเป็นเจ้าภาพการแข่งขันซีเกมส์ในปี 2568 เนื่องจากทางจังหวัดมีความพร้อมในทุกด้าน

สุธิดา พฤกษ์อุดม / ข่าว-ภาพ

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ข่าวยอดนิยม

To Top