ข่าวประชาสัมพันธ์

ก.ล.ต. เชิญชวนเยี่ยมชมบูธ งานมหกรรมการเงินหาดใหญ่ ครั้งที่ 12

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. ในวาระครบรอบ 30 ปี “3 ทศวรรษ ก.ล.ต. สู่ตลาดทุนดิจิทัลอย่างยั่งยืน” ขอเชิญชวนทุกท่านเข้าเยี่ยมชมบูธ ก.ล.ต. พร้อมร่วมกิจกรรมให้ความรู้แบบจัดเต็ม ในงานมหกรรมการเงินหาดใหญ่ ครั้งที่ 12 ร่วมเรียนรู้การลงทุนที่เท่าทันสถานการณ์ในยุคดิจิทัล โดยเฉพาะเรื่องราวของสินทรัพย์ดิจิทัลที่กำลังเป็นกระแส รู้จักกลโกงออนไลน์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ทางการเงิน รวมถึงรู้จักผลิตภัณฑ์เพื่อการลงทุนเพื่อความยั่งยืน ซึ่งจะช่วยติดอาวุธ สร้างภูมิคุ้มกัน ให้เกิดความสมดุลในโลกการลงทุนยุคใหม่ ก.ล.ต. พร้อมที่จะก้าวไปกับผู้ลงทุนในการส่งต่อความรู้ในการลงทุนยุคดิจิทัลอย่างยั่งยืน พบกับข้อมูลความรู้และกิจกรรมภายในบูธที่เท่าทันสถานการณ์ในยุคดิจิทัล ที่จะทำให้คุณได้

1.รู้จักบทบาท ก.ล.ต. และประโยชน์ของตลาดทุน

2.รู้จักสินทรัพย์ดิจิทัลและการลงทุนอย่างยั่งยืน (ESG) รวมทั้งการลงทุนอื่น ๆ อ่านครบ รู้รอบการลงทุน

3.รู้จักและทดลองเครื่องมือประเมินความสามารถในการรับความเสี่ยงจากการลงทุนผ่านการทำ suitability test รู้จักวิธีจัดสัดส่วนการลงทุนให้เหมาะกับระดับความเสี่ยงที่รับได้ และทดลองเครื่องมือคำนวณเงินที่ต้องใช้ตอนเกษียณ ผ่าน Application “Retirement Checkup” เพื่อการวางแผนสำหรับการเกษียณในอนาคต

4.รู้จัก Application “SEC Check First” เครื่องมือช่วยป้องกันการถูกหลอกหลวงให้ลงทุน

5.รู้จักศูนย์บริการรับข้อร้องเรียน/ให้คำปรึกษา เกี่ยวกับการลงทุนในตลาดทุนและสินทรัพย์ดิจิทัล

พิเศษ ! สำหรับประชาชนที่ไม่สามารถมาร่วมงานได้ตัวตนเอง สามารถเยี่ยมชมบูธในรูปแบบออนไลน์ แบบ 3D Virtual Walkthrough ที่สามารถศึกษาข้อมูลความรู้ต่าง ๆ ภายในบูธเสมือนมาร่วมงานด้วยตัวเอง ผ่านทาง Facebook เพจ“สํานักงาน กลต.” และ “Start-to-invest”

ผู้เยี่ยมชมบูธสามารถทำแบบสอบถามตอบคำถามเกี่ยวกับ ก.ล.ต. และการลงทุน เพื่อร่วมรับของที่ระลึกจากสำนักงาน (เช่น แก้วน้ำ กระเป๋าผ้า กระเป๋าผ้าร่ม ปากกา ดินสอ และสมุดโน๊ต เป็นต้น) อย่าลืม! มาพบกันที่บูธ ก.ล.ต. ระหว่าง วันที่ 8-10 กรกฎาคม 2565 ณ หาดใหญ่ฮอลล์ ชั้น 5 เซ็นทรัล หาดใหญ่

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ข่าวยอดนิยม

To Top