ข่าวประชาสัมพันธ์

ไทย ไลอ้อน แอร์ ยึกหาดใหญ่สร้างศูนย์กลางการบินเชื่อมโยงการบินทั้งในและนอกประเทศ

IMG_8815

ไทย ไลอ้อน แอร์ พร้อมดำเนินการด้วยเครื่องบินแบบใบพัดจำนวน 72 ที่นั่ง โดยใช้หาดใหญ่เป็นศูนย์กลางการบิน

หาดใหญ่ 12 มีนาคม 2557 – สายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ ได้เปิดตัวการให้บริการไปยังจุดหมายปลายทางใหม่ๆ ทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ โดยใช้อากาศยานแบบ ATR72-600 นับเป็นครั้งแรกของสายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ ที่เริมปฏิบัติการบินด้วยเครื่องบินแบบ ATR72-600 ซึ่งเป็นลำแรกของประเทศไทย

เครื่องบิน ATR72-600 เป็นรุ่นที่ปรับปรุงคุณภาพหลายด้านด้วยเทคโนโลยีใหม่ ทั้งระบบควบคุมใหม่ ห้องนักบินใหม่ ช่องเก็บลัมภาระในห้องโดยสารที่มีขนาดใหญ่ขึ้นอีก 10% และเครื่องยนต์เทอร์โบพร็อพรุ่นใหม่ของแพร็ตแอนด์วิตนีย์ ที่ให้พลังเพิ่มขึ้นอีก 5% ใช้ระยะทางสั้งลงอีกในการขึ้นลง รวมทั้งเพิ่มเพดานบินได้สูงขึ้นอีก

นายนำพล รุ่งสว่าง  ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด สายการบิน ไทยไลอ้อน แอร์ กล่าวว่า อากาศยานแบบ ATR72-600 ช่วยให้เราสามารถดำเนินการไปยังเมืองที่มีขนาดเล็กในประเทศไทย และสามารถพัฒนาเครือข่ายการบินใหม่ในประเทศให้ครอบคลุมมากขึ้น และยังเป็นโอกาสในการบุกเบิกเส้นทางใหม่ๆ อีกด้วย

อากาศยานแบบ ATR72-600 ลำแรกของสายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ จำนำมาประจำการ ณ ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ สำหรับการปฏิบัติการบินไปยังท่าอากาศยานหัวหินจำนวน 5 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ และ ไปยังท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานี จำนวน 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ซึ่งจะเริ่มในวันที่ 21 มีนาคม 2557 นี้

นอกจากเที่ยวบินภายในประเทศแล้ว ไทย ไลอ้อน แอร์ ยังได้ปฏิบัติการบินระหว่างประเทศ ไปยังท่าอากาศยานสุบังจายา ประเทศมาเลเซียจำนวน 4 เที่ยวบินต่อวัน และท่าอากาศยานเมดาน ประเทศอินโดนีเซียจำนวน 2 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ซึ่งจะเริ่มในวันที่ 21 มีนาคม 2557 และ 6 เมษายน 2557 ดามลำดับ ไทย ไลอ้อน แอร์ คือสายการบินแรกในประเทศไทย ที่ให้บริการในเส้นทางบินระหว่าง หาดใหญ่ – หัวหิน และหาดใหญ่ – สุราษฎร์ธานี ด้วยอากาศยานแบบ ATR72-600 และเที่ยวบินจากท่าอากาศยานดอนเมือง ไปยังท่าอากาศยานหาดใหญ่ จำนวน 1 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งเริ่มทำการบินในวันที่ 10 มีนาคม 2557 และจะเพิ่มเป็น 4 เที่ยวบินต่อวัน ในวันที่ 21 มีนาคม 2557 เป็นต้นไป

นายนำพล กล่าวอีกว่า “เราเลือกหาดใหญ่เป็นศูนย์กลางการบินที่สองของเรา เพราะหาดใหญ่ คือประตูสู่ภาคใต้ของประเทศไทย มีผู้คนมากมายเดินทางไปยังภาคใต้ของประเทศไทยเพื่อการท่องเที่ยว พักผ่อนและติดต่อด้วนธุรกิจ เราจะส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวและนักธุรกิจชาวไทย ได้รู้จักกับประเทศเพื่อบ้านที่มีชื่อว่า อินโดนีเซีย และ มาเลเซีย”

ขณะนี้ ไทย ไลอ้อน แอร์ ได้รับการรับรองจากกรมการบินพลเรือน ในการปฏิบัติการในเส้นทางดังกล่าวทั้งเส้นทางภายในประเทศและระหว่างประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับบัตรโดยสารนั้นจะเริ่มจำหน่ายในวันที่ 1 มีนาคม 2557 ราคาบัตรโดยสารสำหรับเที่ยวเดียวเริ่มต้นที่

หาดใหญ่ – หัวหิน เริ่มต้นที่ 1,000 บาท
หาดใหญ่ – สุราษฎร์ธานี เริ่มต้นที่ 700 บาท
หาดใหญ่ – สุบังจายา เริ่มต้นที่ 1,000 บาท และ
หาดใหญ่ – เมดาน เริ่มต้นที่ 1,000 บาท
ดอนเมือง – หาดใหญ่ เริ่มต้นที่ 300 บาท

สำรองที่นั่งได้แล้ว วันนี้ที่ WWW.lionairthai.com Call Center +662 142 9988 หรือ ติดต่อตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสาร

 

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top